Quy Trình Sản Xuất

Mật Ong nhãn Hưng yên.
Là loại mật ong chất lượng tốt, thu hoạch chính giữa mùa hoa nhãn đảm bảo 100% là mật hoa nhãn. Mật có thể để nhiều năm
mà không bị tạo đường.
Sản phẩm được đóng chai trọng lượng 1 kg/chai.
Công Dụng của mật ong
Mật ong là một loại mật ở dạng thể lỏng đặc do loài ong mật tạo ra từ các phấn hoa. Về mặt dinh dưỡng, mật ong chứa khoảng 75%-80% đường, còn lại là hỗn hợp nước và chất khoáng như photpho, can-xi, ma-giê, một số loại axít và enzim. Như vậy mật ong không chỉ cung cấp cho cơ thể chúng ta các chất khoáng mà còn là một nguồn năng lượng dồi dào với khoảng 300-320 calo/100(ml). Nói một cách đơn giản, một thìa mật ong có thể cung cấp cho chúng ta khoảng 15 đến 16 calo.Các enzim có trong mật ong hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn rất tốt, đặc biệt là quá trình tiêu hoá đường và tinh bột. Giữa đường thông thường và đường trong mật ong có sự khác nhau. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ đường trong mật ong một cách trực tiếp nhưng với đường thông thường thì lại không, nó đòi hỏi một quá trình biến đổi thành những dạng khác dễ hấp thụ hơn.Với vị ngọt giống đường, mật ong còn được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn và nhiều loại bánh. Hơn nữa, mật ong còn có tác dụng chống khát rất hữu hiệu. Ngoài nước ra thì mật ong là một loại đồ uống không thể thiếu của người Ả- rập khi họ đi trong sa mạc.Ngoài những tác dụng trên, mật ong còn được sử dụng để bôi lên da giúp giữ ẩm cho da và làm da trở nên mịn màng.

Người nuôi ong một năm có thể thu được nhiều loại mật khác nhau: Mật hoa đay, mật hoa doi, mật hoa vải, mật hoa nhãn…Mỗi thứ mật có hương vị đặc trưng và giá trị khác nhau. Nhưng mật ong hoa nhãn có giá trị cao hơn cả. Tuy nhiên giá trị cao hay thấp còn phụ thuộc nhiều vào quy trình thu hoạch.

Để có được sản phẩm Mật ong nhãn chất lượng tốt nhất.

Cơ sở sản xuất phải thực hiện một quy trình rất tỉ mỉ. Từ khi hoa nhãn bắt đầu nở tất cả các tổ ong sẽ được quay sạch mật ( Loại bỏ mật các loại hoa tạp). Sau đó chờ cho ong tích tụ mật đến khoảng cần cuối mùa hoa sẽ thu hoạch. Thời điểm thu vào buổi sáng sớm ( Vì toàn bộ mật hoa lấy về đã được đàn ong quạt khô trong đêm, loại bỏ được nước). Khu vực nuôi ong phải lựa chọn là nơi có nhiều cây nhãn cổ thụ, loại nhãn này cho mật tốt hơn nhãn non.
to oong

Loại mật này có giá trị dinh dưỡng rất cao thường được sử dụng để chữa bệnh đường ruột hoặc bồi bổ sức khỏe…

Nếu thu hoạch không đúng thời điểm thì không thu được mật chất lượng tốt. Nhiều nơi vì muốn nâng cao sản lượng đã cho ong ăn thêm đường như vậy mật sẽ bị lắng cặn đường và chất lượng không tốt.

lay matlay matlay matAbout the Author